English | 한국

Login

Forgot password

เรื่องราวประทับใจของเด็กๆโคราช

 

            องค์การเวิร์ลแชร์ ประเทศไทยได้มีโอกาสช่วยเหลือเด็กในจังหวัดนครราชสีมาตามโครงการรับอุปถัมภ์เด็กแบบ 1 ต่อ 1 มาเกือบระยะเวลาหนึ่งปี ซึ่งพวกเราต่างก็รู้สึกดีใจทุกครั้งที่ได้พบปะเด็กๆ ครูและผู้ปกครอง และทุกคนต่างก็รอคอยและดีใจที่จะได้พบกับพวกเราเช่นกัน แน่นอนว่าพวกเรามีความทรงจำที่ดีและความประทับใจมากมายจากการมีส่วนช่วยเหลือพวกเขา แต่ในวันนี้ เราอยากยกเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ชื่อน้องสตางค์ หรือ ด.ช.ถีระศักดิ์ไชยา  หวังเขตกลาง

 

   1    2

 

           เขาเพิ่งจบการศึกษาชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนบ้านบุตะโก อ.ขามสะแกแสง เนื่องจากสมาชิกครอบครัวมีถึง 6 คน โดยมีเพียงบิดาเป็นเสาหลักของบ้านในการหาเงินมาใช้จ่าย มารดา ส่วนใหญ่ต้องอยู่บ้านดูแลยายที่ตาบอดและน้าสาวที่มีความพิการทางสมอง พี่ชายของสตางค์กำลังศึกษาอยู่ม.2 ทำให้ครอบครัวมีค่าใช้จ่ายมาก แต่เมื่อได้รับการช่วยเหลือจากเวิร์ลแชร์ในโครงการนี้ ทำให้พวกเขามีความสุขและมีชีวิตที่ดีขึ้น โดยล่าสุดที่พวกเราได้ไปมอบสิ่งของและทุนการศึกษาให้แก่เด็กในโครงการรับอุปถัมภ์เด็ก โรงเรียนบ้านบุตะโก เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา เวิร์ลแชร์ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับครอบครัวและเด็ก ได้แก่ ข้าว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ ขนม โต๊ะ กระเป๋านักเรียน ถุงเท้า ขวดน้ำ ปืนฉีดน้ำสำหรับเทศกาลสงกรานต์และทุนการศึกษาจำนวนหนึ่ง โดยครั้งนี้ถือว่าพิเศษมากกว่าครั้งหนๆ เนื่องจากผู้อุปถัมภ์ของเด็กชายสตางค์ได้มอบของขวัญสุดพิเศษผ่านองค์การเวิร์ลแชร์ เราจึงมอบชุดนักเรียน 1 ชุด ให้แก่เขา เนื่องจากในปีนี้ด.ช.สตางค์กำลังจะขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 แต่ขาดแคลนเสื้อผ้า นอกจากนี้ยังได้มอบชุดรถยนต์บังคับให้แก่เขา เนื่องจากทราบมาว่าเด็กชายชอบเล่นรถมาก ซึ่งทั้งเด็กและผู้ปกครองต่างก็ดีใจและซาบซึ้งใจที่ผู้อุปถัมภ์รักและสนับสนุนพวกเขา ซึ่งนี่ถือเป็นของขวัญที่พิเศษมากๆ ที่ไม่เคยได้รับจากใครมาก่อน

 

4    5

 

            เวิร์ลแชร์ขอขอบพระคุณผู้อุปถัมภ์ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเด็กในประเทศไทย พวกเราจะดูแลและทำให้มั่นใจว่าเด็กที่ท่านได้ช่วยเหลือนั้น มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้รับการศึกษาที่เหมาะสม และมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงสมบูรณ์ 

 

 

 

22 มีนาคม 2017

ที่อยู่

770/16 พาทิโอ ถนนพัฒนาการ ซอยพัฒนาการ 38 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

Address

770/16 Patio, Pattanakarn Road, Soi Pattanakarn 38, Suanluang, Suanluang, Bangkok 10250

Contact

+662-000-4225

+662-000-4225

+6689 606 2828

worldshare.th2@gmail.com

ถ้าอยากรู้จักเวิร์ลแชร์