English | 한국

Login

Forgot password

ต่อบ้านเติมชีวิตให้เด็ก 3 พี่น้องในโคราช

 

          องค์การเวิร์ลแชร์ได้ช่วยเหลือหนึ่งครอบครัวในบ้านหนองไผ่ ตำบลเมืองเกษตร อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา โดยการสนับสนุนเงินเพื่อซ่อมแซมบ้านที่เก่าและผุพัง เพื่อให้เด็กๆได้อยู่อาศัยในบ้านที่ปลอดภัยและอบอุ่น

 

1 2

3 4

 

          เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาองค์การของเราได้มีโอกาสไปสำรวจพื้นที่หมู่บ้านหนองไผ่ อ.ขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา จึงได้พบกับครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่กันเพียง 3 คนพี่น้อง พี่สาวคนโตอายุ 13 ปี คนรองอายุ 9 ปี และน้องชายคนสุดท้อง อายุ 7 ปี พวกเขาถูกพ่อแม่ทิ้งไปทำงานที่อื่นตั้งแต่ปีที่แล้ว ถึงแม้จะติดต่อและส่งเงินมาบ้างแต่ก็ไม่พอใช้ พวกเขาต้องดูแลตัวเอง โดยมีป้าแท้ๆ ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงช่วยดูแลเรื่องอาหารและค่าใช้จ่าย แต่ด้วยป้าเองก็มีภาระทางบ้านและมีหลานที่ต้องดูแลอยู่แล้ว จึงทำให้ตนไม่สามารถช่วยเหลือเด็กทั้ง 3 ได้มาก เมื่อครั้งพ่อแม่ยังอยู่ด้วยกัน พ่อติดยา ดื่มเหล้า เล่นการพนันและชอบอาละวาด ทำร้ายร่างกายเด็กๆ บ่อยครั้ง แม่ต้องเป็นเสาหลักของบ้านเพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัว ปัญหาเหล่านี้ส่งผลกระทบทางด้านจิตใจทำให้เด็กมีปัญหาด้านพฤติกรรมเนื่องขากขาดความอบอุ่น พี่สาวคนโตมีผลการเรียนดี เธอฝันว่าอยากจะเรียนสูงๆ เพื่อเป็นพยาบาล ส่วนเด็กชายทั้งสองฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอลและตำรวจ ถึงแม้ว่าทั้งสามจะมีฝันในอนาคตที่แตกต่างกัน

 

5

           องค์การเวิร์ลแชร์จึงได้ตัดสินใจช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านโดยได้รับความร่วมมือกับโรงเรียนบ้านหนองไผ่ อ.ขามสะแกแสง และในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่องค์การเวิร์ลแชร์ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กๆ อีกครั้ง พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นแก่เด็กๆ ได้แก่ ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ พัดลม ที่นอน ผ้าห่ม โต๊ะฯลฯ และเราได้ทราบข่าวดีว่าแม่ของเด็กๆ ได้กลับมาดูแลเด็กๆ แล้ว เด็กๆ มีความสุขมากที่ได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัยกับแม่ของพวกเขา องค์การเวิร์ลแชร์ขอขอบพระคุณคณะครูโรงเรียนบ้านหนองไผ่ กำนันตำบลเมืองเกษตร อ.ขามสะแกแสง ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน ผู้มีส่วนรับผิดชอบในโครงการนี้ทุกท่าน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเด็กทั้งสามจะเติบโตในครอบครัวและบ้านที่อบอุ่น และสามารถทำตามความฝันของพวกเขาได้

11

6 7

8 9

 

ที่อยู่

770/16 พาทิโอ ถนนพัฒนาการ ซอยพัฒนาการ 38 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

Address

770/16 Patio, Pattanakarn Road, Soi Pattanakarn 38, Suanluang, Suanluang, Bangkok 10250

Contact

+662-000-4225

+662-000-4225

+6689 606 2828

worldshare.th2@gmail.com

ถ้าอยากรู้จักเวิร์ลแชร์